ÂM LI NỔI BẬT CỦA NÃM

Tạp chí Stereophile bình chọn những ampli nổi bật của nãm, tuy nhiên, phần nhiều trong số này là những gýõng mặt không mấy quen thuộc với người dùng trong nước.

Sohoa.net giới thiệu một vài model tiêu biểu nhất.

Preampli MBL 6010 D

MBL 6010 D giá 23.800 USD. Ảnh: Stereophile.

Thoạt nhìn, cứ ngỡ nhý ampli công suất bởi vẻ bề ngoài hoành tráng (cân nặng tới 35 kg), nhýng thực tế ðó lại là một pre-ampli. Chýa cần nói về chất lýợng âm thanh mà MBL 6010 D ðem lại, chỉ cần nhìn bề ngoài ðã thấy sản phẩm này thật hấp dẫn và cuốn hút. Bề mặt phủ lớp sõn ðen bóng loáng, hai nút vặn mạ vàng 24K, nóc máy trong suốt có thể nhìn rõ nội thất bên trong.

MBL 6010 D ðýợc thiết kế dạng module, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể chọn option (MM/MC phone, balanced XLR) cắm thêm module cho máy. Phần nguồn ðýợc thiết kế kỹ lýỡng, bao gồm 02 biến thế xuyến riêng biệt (một dành cho phần xử lý tín hiệu, một dành cho phần ðiều khiển) bố trí bên trái cách xa phần tín hiệu ra vào nhằm tránh hiện týợng gây nhiễu từ nguồn tới tín hiệu. Nhằm ðạt chất lýợng âm thanh cao nhất , ðầu vào tín hiệu CD của MBL 6010 D không sử dụng tụ input, chính vì vậy dải tần ðáp ứng của sản phẩm ðýợc hãng công bố chỉ tiêu khá kinh ngạc: 1 Mhz.

Về phía xử lý tín hiệu ðầu ra, pre-ampli bán dẫn MBL 6010 D sử dụng công nghệ của riêng nhà sản xuất - xử lý tín hiệu bằng IC siêu nhanh (super fast) nên hiệu quả mang lại rất tốt. Âm thanh MBL nhẹ nhàng, trong trẻo và ðộ ðộng cao, thêm nữa nó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một ampli tiền khuyếch ðại: mở rộng không gian và ổn ðịnh âm hình, ðiều mà audiophile hay gặp và ðánh giá cao ở tube pre-ampli và ít nhận thấy ở các sản phẩm bán dẫn. Tuy vậy ở ðẳng cấp này, MBL sẽ làm thay ðổi quan niệm của ngýời chõi.

Các tin khác