Ampli tích hợp NAD C372

Nad C372 không phải là một sản phẩm hào nhoáng của thời trang và dành cho những người thích khoe của. Ampli  trông khá đơn giản, rẻ tiền và “nồi đồng cối đá”.Ampli Nad C372 trông đơn giản. Ảnh: Ocomputers.

Được xây dựng trên nền ampli Nad C370 – sản phẩm đoạt giải ampli của năm do Hiệp hội hình ảnh và âm thanh châu Âu bình chọn năm 2002 cùng giải Thiết bị đáng quan tâm do tạp chí Stereophile bình chọn cùng năm. Với C372, Nad đã nâng cấp tầng công suất bằng một biến áp lớn và những tụ lớn hơn nên công suất đã đạt tới 120 – 150 Watt. Cả preampli, tầng lái (vốn từ là Class-A) và bo mạch đều được nâng cấp để làm cho C372 trình diễn âm thanh hiệu quả hơn và không bị nhiễu.

Màn hình chính của C372 khá đơn giản và sạch sẽ. Nút tắt/bật nằm riêng và tách biệt hẳn so với những nút chỉnh khác. Có chế độ chỉnh riêng cho hai kênh loa  và các nút điều chỉnh cho 7 đường vào trong đó có hai đường dành cho máy cassette. Ngoài ra, bạn còn thấy cả điều khiển tiếng bass, tiếng treble, điều khiển cân bằng và âm lượng. Tuy nhiên, tất cả những điều chỉnh trên có thể thực hiện được qua điều khiển từ xa. C372 không có tầng phono, tuy nhiên nó có giắc cắm tai nghe ở mặt trước. Tuy nhiên, khi cắm tay nghe vào thì âm thanh vẫn chuyển tới loa ngoài, nên lúc cần thiết phải tắt loa đi.

Mặt sau ampli khá rắc rối mặc dù so với các sản phẩm khác thì thiết kế đường vào cho các nguồn âm và đường kết nối với loa của C372 đã đơn giản hơn nhiều. Mặt sau gồm 12 đường vào/ra RCA với hai cọc đấu loa.

Vẻ bề ngoài sần sùi lại ẩn chứa một giá trị vàng bên trong. Kết hợp với đôi loa Vandersteen 2Ce Signature, những bản nhạc mà C372 thể hiện đều có âm hình rất rộng mở. Nó xóa nhòa giới hạn của bức tường phòng nghe nhưng âm thanh vẫn có điểm rơi của nó chứ không dàn trải.

DC -Trích sohoa.net
   

Các tin khác