NAD T743 hầm hố

NAD T743 là receiver có kích thước tương đối lớn và không giống bất kỳ một sản phẩm nào trên thị trường. Vỏ máy có hai màu: màu nâu và màu bạc sáng.NAD, hiện do tập đoàn Lenbrook Group of Pickering của Đức quản lý, đã nổi tiếng từ lâu trên thị trường với những sản phẩm audio chú trọng về mặt âm thanh hơn là về mẫu mã. NAD T743 nổi tiếng nhiều thế hệ về giải thưởng thiết kế NAD. Với sự thành công của T742 trước đây, T743 được NAD kỳ vọng rất nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực receiver.

T743 có đường ra cho 5 kênh tiếng với nguồn điện cho mỗi kênh là 50 Watt. Do được ứng dụng các tiêu chuẩn công nghiệp nghiêm ngặt của hãng nên độ méo mỗi kênh tiếng rất thấp (dưới 0,1%). Ngoài ra, dải tần mà T743 tái tạo tương xứng với tần âm thanh phù hợp tai người nghe, trong khi các loại ampli  khác ước tính chỉ có 1 hoặc 2 kênh với độ méo tiếng cao và dải tần giới hạn. Ngoài ra, T743 gồm mạch điều chỉnh âm lượng kiểu mới và mạch tín hiệu đầu vào nhằm giảm tiếng ồn và nhiễu. Đặc biệt, T730 sử dụng nguồn điện khá lớn, tối thiểu 250 Watt mà không làm tăng độ méo tiếng.Thử nghiệm cho thấy NAD T743 cho công suất 50 Watt x 5 kênh tiếng với loa  trở kháng 8 Ohm; 70 Watt x 2 kênh ở chế độ stereo với loa cùng trở kháng trên. Nếu đấu cầu (bridge), thì nó có thể cung cấp công suất tới 105 Watt với trở kháng 8 Ohm; 145 Watt với trở kháng 4 Ohm và 165 Watt với trở kháng 2 Ohm.

T743 có những nét cơ bản của một receiver surround hiện đại. Nó giải mã các định dạng Dolby Digital 5.1; DTS 5.1 và Dolby Pro Logic II và có bộ xử lý EARS. Ngoài ra, T743 còn có đường vào đa kênh, tín hiệu analog để kết nối với đầu SACD hay DVD-Audio và các đường kết nối preampli để sử dụng với ampli ngoài. Bộ phân tần Soft Clipping mà NAD đã sử dụng hàng năm nay cũng được ứng dụng trong T743 nhằm tái tạo âm thanh thực, hạn chế những âm gây chói tai.
DC (Trích sohoa.net)
   

Các tin khác