Raysonic CD128 - Ánh sáng xanh huyền diệu

Ðầu CD/HDCD Raysonic CD 128 cùng một phong cách thiết kế nhý "ðàn anh" CD168, nhýng ðýợc bán với giá thành thấp hõn nhiều. CD128 hýớng tới ðối týợng khách hàng bắt ðầu býớc vào con ðýờng hi-end.

Raysonic là một tên tuổi mới của làng âm thanh thế giới. Việc thiết kế sản phẩm tại Tonronto (Canada) và lắp ráp tại Hong Kong ðã làm cho sản phẩm của hãng này kết hợp khéo léo giữa lợi thế về công nghệ của ðất nýớc lá phong với lợi thế về nhân công và sự khéo léo của ngýời Hýõng Cảng. Vì thế, những sản phẩm của Raysonic thýờng rất ðộc ðáo về hình thức, thuyết phục về âm thanh và có giá thành cạnh tranh. Cũng bởi lý do này mà hãng âm thanh còn non trẻ ðã sớm gặt hái thành công và bắt ðầu tạo dựng ðýợc vị thế trong làng thiết bị hi-end thế giới.

Ánh sáng xanh huyền ảo.

Ấn týợng ðầu tiên ðối với CD128 là vẻ ðẹp vừa hiện ðại, trang nhã, vừa chứa ðựng những ý týởng hoài cổ. Toàn bộ vỏ máy ðýợc làm bằng nhôm phay, nặng trĩu và chắc chắn, ðýợc tạo hình tinh xảo trên máy cắt CNC với các cạnh bo tròn mềm mại, mang hõi hýớng của một phi thuyền không gian. Mặt trýớc của máy ðõn giản, chỉ có một màn hình hiển thị nhỏ. Toàn bộ nút bấm ðýợc ðýa lên mặt trên, kết hợp với 4 bóng ðèn 6922 ẩn mình khéo léo trong những khoang nhỏ tạo thành một vòng tròn bao quanh cửa ðĩa theo dạng "mâm trên" (top-loaded). Mặt sau bố trí các ngõ ra, gồm một ðýờng RCA, một ðýờng Ballance và một ðýờng coaxial ðể kết nối với bộ DAC ngoài.

Các tin khác