Công nghệ mang lại sức sống mới cho karaoke

“Khi trái tim còn trẻ, lời ca trên miệng cứ thế tuôn ra” và karaoke vẫn là loại hình giải trí phổ biến của những người dân yêu nhạc. Giờ đây, các sản phẩm công nghệ nổi tiếng như iPod , Xbox… còn hỗ trợ họ tích cực hơn.

Karaoke là loại hình giải trí phổ biến của những người yêu nhạc.

Vợ chồng luật sư Nora Rousso và Jonathan Jackel tại South Bay (bang Florida, Mỹ) có cô con gái Eden Jackel 10 tuổi và bộ dàn karaoke gắn hình búp bê Barbie hồng ửng. Cô bé đang mơ đến một ngày thành công trong giải thưởng phát hiện tài năng ca nhạc American Idol vào năm 2016 và rất chăm chỉ luyện tập với những giai điệu từ bộ phim High School Musical của Disney.

Họ đã tải rất nhiều nhạc vào máy tính và sử dụng mọi công cụ để biến tư gia thành nơi luyện giọng. Họ tìm đến trang web singshot.com, đưa những bài đã thu âm lên để được bình luận và đánh giá. Một số trang mạng xã hội khác như MySpace cũng là nơi những người ấp ủ mộng làm “sao” truy cập và thể hiện mình trước cộng đồng.

Còn Kevin Vander Vliet, ông chủ của dopikaraoke.com, đã xây dựng trang này sau khi nghe nhạc trên iPod và mong muốn nhìn thấy cả ca từ để ngâm nga theo. Ở website này, người dùng có thể tải một file bao gồm nhạc và lời với giá 1,99 USD. Sau đó, tập tin có thể chuyển đổi sang thiết bị cầm tay hiển thị được video như iPod hoặc PSP. Giống như các dàn máy karaoke khác, màn hình sẽ chiếu lời bài hát để người sử dụng hát theo cho khớp với nhạc.

Ngoài ra, DoPiKaraoke còn sản xuất dàn máy karaoke trị giá 60 USD bao gồm microphone và dây cáp nối với loa. iPod có thể cắm vào máy này để người dùng truy cập vào kho bài hát để chọn và luyện giọng.

Thiết bị ikaraoke của Griffin. Ảnh: Technoskop.

Griffin Technology là công ty chuyên sản xuất phụ kiện cho iPod như bộ chuyển tín hiệu FM, iKaraoke – loại microphone bé xíu nối với sản phẩm Apple để làm mềm thanh âm và nổi giọng hát. Một loại microphone karaoke khác là Magic Sing do công ty Enter-Tech của Hàn Quốc phát hành. Thiết bị này bao gồm một chip chứa hàng nghìn bài hát, còn lời sẽ hiển thị trên màn hình TV khi cắm dây vào.

Rất tự tin vói những công nghệ hỗ trợ, Dana Jo Rhodes, bà mẹ 41 tuổi của hai đứa trẻ, đã thu âm 200 bài hát và đăng 40 bài lên mạng. “Tôi có thể là một ngôi sao nhạc rock trong phòng ngủ của mình với bộ pijama thùng thình”, cô nói. “Rồi sẽ có ai đó ghé qua site của tôi và đề nghị một hợp đồng thu âm”.

Karaoke khởi nguồn từ Nhật Bản và trở nên phổ biến ở các quán bar, hộp đêm và gia đình. Tại Mỹ, đây vẫn là một ngành mới với doanh thu 110 triệu USD hồi năm 2005.

Scroll to Top